Gói vay mua nhà mới cho người thu nhập thấp 4,8% đã chính thức được phê duyệt

Nhà ở xã hội dành cho các đối tượng có thu nhập thấp luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất. Trong năm 2015 và 2016, người mua nhà được tiếp cận với gói vay ưu đãi 30.000 tỷ với mức lãi suất chỉ 5%/năm, khoản vay tối đa trong vòng 15 năm. Tuy nhiên, nhiều người mua nhà thuộc đối tượng này vẫn còn rất lớn và chưa kịp tiếp cận tới gói vay khi thời hạn giải ngân gói này đã chấm dứt sau năm 2016. Nhiều người bày tỏ về quan điểm mong muốn chính phủ có thêm những chính sách ưu đãi cho người dân để có thể tiếp cận dễ dàng hơn tới mơ ước sở hữu căn hộ cho mái ấm gia đình. Và mới đây chính phủ đã quyết định thông qua gói vay mới để giải quyết nhu cầu còn rất lớn của người dân có thu nhập thấp, đó là gói vay 4,8%/năm.

Gói vay mới cho người thu nhập thấp mua nhà đã chính thức được phê duyệt
Gói vay mới cho người thu nhập thấp mua nhà đã chính thức được phê duyệt
Cụ thể, thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 630/QĐ-TTg quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Như vậy gói vay mới đã được chấp thuận thay thế cho gói vay cũ nhằm giúp đỡ người có thu nhập thấp, lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong năm 2017 là 4,8%/năm (0,4%/tháng).

Cũng theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, trong các đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Điều kiện để tiếp cận gói vay mới cũng không quá khó khăn
Điều kiện để tiếp cận gói vay mới cũng không quá khó khăn
Lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Hội đồng quản trị cho từng thời kỳ, trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong cùng thời kỳ. Theo quy định này, mức lãi suất ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội đến ngày 31-12-2016 là 4,8%/năm.

Cơ hội sở hữu căn hộ mơ ước được mở ra cho người dân có thu nhập thấp. Dẫu vậy, các dự án thoả mãn điều kiện gói vay vẫn còn khá hạn chế. Chính phủ đang tiếp tục vận động và đưa ra những chính sách nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp triển khai nhiều hơn nữa những dự án giá rẻ, bình dân để phục vụ cho nhu cầu của người dân. Đây có thể được xem là cú hích lớn cho thị trường bất động sản trong năm 2017 này đồng thời là tin vui, tin mừng cho người dân.

Chung cư Eco Dream trực tiếp Chủ đầu tư Việt Hưng. Ra hàng đợt đầu giá gốc chung cư Eco Dream chỉ từ 25tr/m2, liên hệ ngay để có giá và chính sách khuyến mại tốt nhất!