Đang cháy lớn tại chung cư Golden Westlake 162 Hoàng Hoa Thám

Theo thông tin ban đầu đám cháy bốc lớn ở tầng 25 của khu chung cư, cột khói cao hàng chục mét. Khoảng 13h30, khoảng 10 xe chữa cháy được điều động tới hiện trường. Tuy nhiên, xe thang chỉ vươn được tới tầng 7 của khu chung cư.

Đám cháy xảy ra tại tầng 25 của toà nhà
Đám cháy xảy ra tại tầng 25 của toà nhà
Đến 13h55, xe thang cứu người dân thoát khỏi tòa nhà. Một số chiến sĩ phòng cháy chữa cháy tiếp cận từ tầng 1 sơ tán người dân.

Đám cháy nhìn từ xa, xe cứu hoả chỉ vươn được tới tầng 7 của dự án
Đám cháy nhìn từ xa, xe cứu hoả chỉ vươn được tới tầng 7 của dự án
Đến 14h20 phút, lực lượng PCCC tiếp cận được hiện trường tầng 25, đám cháy cơ bản được khống chế.

Đến 14h20 phút, đám cháy cơ bản được khống chế
Đến 14h20 phút, đám cháy cơ bản được khống chế
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chung cư Golden Westlake bị cháy. Năm 2012, một vụ cháy khí gas lớn xảy ra trong khuôn viên chung cư và biệt thự cao cấp Golden Westlake cũng đã từng xảy ra. Vào thời điểm ấy, ngọn lừa bùng lên dữ dội tại trạm cung cấp gas trung tâm cho toàn bộ hệ thống 370 căn hộ của chung cư này (bao gồm cả các bình nóng lạnh bằng gas).


Lửa bao trùm toàn bộ kho chứa rất nhiều bình gas lớn. Rất may, vụ việc xảy ra vào rạng sáng nên không gây thiệt hại về người. Một số người dân biết được vụ cháy nhưng chỉ dám đứng quan sát từ ban công, lo ngại một vụ nổ cực lớn. Sau đó đám cháy đã được dập tắt nhưng hậu quả toàn bộ hệ thống cấp gas cho hơn 100 hộ dân bị gián đoạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt.

Tổng hợp từ cafef.vn

Chung cư Eco Dream trực tiếp Chủ đầu tư Việt Hưng. Ra hàng đợt đầu giá gốc chung cư Eco Dream chỉ từ 25tr/m2, liên hệ ngay để có giá và chính sách khuyến mại tốt nhất!