Tiềm năng bất động sản du lịch năm 2018 được đánh giá ra sao?

Tổng kết thị trường bất động sản năm 2017 theo Tổng cục Thống kê, năm 2017 lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,9 lượt, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch đạt gần 500.000 tỷ đồng. Bỏ qua các e ngại về lượng cung condotel sẽ dư thừa, nhiều chuyên gia địa ốc nhận định thị trường bất động sản du lịch, giải trí sẽ tiếp tục phát triển mạnh nhờ bệ đỡ vững chắc của du lịch.

Kỳ vọng trong 3 năm tới, ngành du lịch Việt Nam thu hút được 20 triệu lượt khách quốc tế, giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD. Mục tiêu đến 2020 của Việt Nam là cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nên ngành kinh tế chiến lược chắc chắn sẽ là du lịch. Đây là nguồn thu ngoại tệ rất lớn nếu biết cách làm hiệu quả.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2018 với tiềm năng nào?
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2018 với tiềm năng nào?
Chắc chắn rằng một khi phát triển đúng tiềm năng du lịch, thì bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng cũng sẽ có đà để bứt phá theo. Bởi bất động sản và du lịch luôn có sự phát triển cộng hưởng lẫn nhau, phụ thuộc vào nhau và cùng chịu ảnh hưởng vào khá nhiều chính sách chung.

Ý kiến của tiến sĩ Nguyễn Minh Hải - Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, nhận định: "Tôi cho rằng, du lịch tăng trưởng không có lý gì bất động sản nghỉ dưỡng không đi theo. Ngành du lịch đang cần rất nhiều căn hộ nghỉ dưỡng. Do đó, trong trung hạn không có khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng".

Trong năm 2017, thị trường chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của nhiều địa danh du lịch với nguồn vốn đầu tư khủng. Điển hình là Đà nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo là năm của các thị trường mới nổi như Đà lạt, Quy Nhơn, Hạ long... với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư lớn điển hình như dự án Vinpearl Đà lạt của tập đoàn Vingroup, dự án The Coastal hill của FLC,...

Kích thích du khách chi tiêu

Mặc dù lượng khách du lịch tại Việt Nam lên đến hàng chục triệu lượt mỗi năm (60 triệu lượt khách nội địa và trên 10 triệu lượt khách quốc tế). Nhưng mức chi tiêu của du khách tại Việt Nam không cao, chỉ bằng ½ -1/3 mức chi tiêu của du khách tại Thái Land, Singapore. Lý do lớn nhất đến từ việc du lịch Việt Nam chưa đủ hấp dẫn để du khách có thể lưu trú dài ngày và tiêu tiền. Khách quốc tế đến Việt Nam chủ yếu để ăn uống, nghỉ ngơi, tắm biển, dạo phố, ngắm cảnh và sau đó đi về. Có muốn ở lâu hơn cũng không có nhiều dịch vụ đủ hấp dẫn để giữ chân họ, đại diện một đơn vị lữ hành cho biết.

Để cải thiện tình trạng này, Việt Nam cần nhiều hơn những tổ hợp vui chơi, giải trí sau 0h để du khách quốc tế đến Việt Nam, hoặc ngay cả khách nội địa có thể thỏa sức vui chơi và mua sắm tại các nơi này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh trong hội thảo thu hút đầu tư du lịch tại Đà nẵng vừa qua. Mô hình siêu dự án kết hợp khu vui chơi như Vinpearl được đánh giá khá tốt nhờ việc thu hút lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước. Năm 2018 này Vingroup sẽ tiếp tục đánh dấu thị trường bằng siêu dự án Vinpearl Đà lạt với quy mô 251ha.

Nguồn tham khảot từ: http://www.vinpearl-dalat.co/

Chung cư Eco Dream trực tiếp Chủ đầu tư Việt Hưng. Ra hàng đợt đầu giá gốc chung cư Eco Dream chỉ từ 25tr/m2, liên hệ ngay để có giá và chính sách khuyến mại tốt nhất!