Mô hình oficetel đang lan rộng tại thị trường bất động sản miền Bắc


Ở một phân khúc riêng, dù Bắc tiến muộn màng hơn so với TPHCM nhưng mô hình căn hộ Officetel đa năng hết sức mới mẻ đã nhanh chóng trở thành một trong những phân khúc sôi động trên thị trường bất động sản với sự tham gia của rất nhiều tên tuổi uy tín. Một báo cáo được Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố hồi cuối năm ngoái cho thấy, loại hình căn hộ văn phòng - officetel đã tăng trưởng mạnh mẽ, được giới đầu tư ưa chuộng và không ngừng bứt phá trong những năm tới.
Vị trí đắc địa Vinhomes west point
Vị trí đắc địa Vinhomes west point
Cũng theo số liệu cụ thể cho thấy, nguồn cung officetel năm 2014 mới chỉ ở mức dưới 600 căn, nhưng đến năm 2015 đã vọt lên 3.000 sản phẩm. Năm 2016 là thời điểm căn hộ văn phòng nở rộ, nguồn cung đội lên hơn 7.000 căn. Đến quý III/2017 Việt Nam ghi nhận tổng nguồn cung tích lũy đạt 8.433 sản phẩm, tức tăng gấp 14 lần so với cột mốc 2014.

JLL cho biết, lý do chính tạo nên sức tăng trưởng ấn tượng của bất động sản lai nằm ở đặc tính hấp dẫn giới đầu tư. Trước tiên, bất động sản lai được thiết kế, phát triển và quảng cáo đều nhằm vào mục đích mua - cho thuê, góp phần làm đa dạng danh mục đầu tư cho khách hàng. Các loại hình bất động sản này có đặc điểm diện tích nhỏ, đòi hỏi khoản đầu tư thấp, thu hồi vốn nhanh.

Loại hình officetel là sản phẩm kết hợp giữa văn phòng và căn hộ lẫn khách sạn với thời gian sở hữu 50 năm. Loại hình này được triển mạnh mẽ tại TPHCM từ năm 2015 nhưng phải đến giữa năm 2016 mới thực sự “Bắc tiến” và khuấy động thị trường Hà Nội.

Mặc dù loại hình officetel Bắc tiến muộn màng nhưng mô hình căn hộ đa năng hết sức mới mẻ này đã nhanh chóng trở thành một trong những phân khúc sôi động trên thị trường bất động sản với sự tham gia của rất nhiều tên tuổi uy tín.

Một số khảo sát trên thị trường cho thấy, các dự án officetel nổi bật năm 2017 có thể kể đến như The Manor do Bitexco làm chủ đầu tư nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Từ Liêm; Soho C2 D’Capitale do Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và T&T làm chủ đầu tư nằm trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy; chung cư Vinhomes west point tại ngã tư Đỗ Đức Dục - Phạm Hùng, Hongkong Tower của Kang Long; hay loạt dự án độc lập của Vingroup như Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Vinhomes Sky lake Phạm Hùng, Vinhomes Metropolis Liễu Giai… cũng bổ sung cho thị trường Hà Nội một nguồn cung officetel không nhỏ.

Đặc biệt, dự án Vinhomes west point với loại hình officetel với diện tích nhỏ chỉ từ 31m2 toạ lạc tại ngã tư Đỗ Đức Dục - Phạm Hùng đang là dự án nóng sốt trên thị trường với mô hình căn hộ cao cấp 5 sao kết hợp shophouse, căn hộ văn phòng lưu trú. Dự án dự kiến chào bán vào tháng 6/2018 với sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư nhờ sở hữu vị trí vàng nội đô.

Một trong những đặc điểm hút khách tại các căn hộ officetel vinhomes west point đó là nhờ chức năng vừa lưu trú lại có thể làm văn phòng của loại hình căn hộ này. Không những vậy, giá trị cho thuê đối với các căn hộ vừa và nhỏ tại vị trí này luôn là cơ hội đầu tư hấp dẫn không thể bỏ qua cho các khách hàng.

Chung cư Eco Dream trực tiếp Chủ đầu tư Việt Hưng. Ra hàng đợt đầu giá gốc chung cư Eco Dream chỉ từ 25tr/m2, liên hệ ngay để có giá và chính sách khuyến mại tốt nhất!